top of page
about_02.jpg

ประวัติความเป็นมาองค์กร

๑๖ ปีที่ผ่านมากับการก่อกำเนิด “บริษัท ทูเทาแซ็นด์ โปรเกรส จำกัด” เริ่มแรกในปี พุทธศักราช ๒๕๔๐ ก่อตั้งโดย คุณลัคณาพร คงเจริญ เดิมทีเราอยู่ในนาม “ทูเทาแซ็นด์ ซัพพลาย” บริษัทได้เริ่มต้นกิจการเกี่ยวกับการหล่อแบบแม่พิมพ์ขึ้นรูป ด้วยกรรมวิธีต่างๆ อาทิโลหะ ไม้ รวมไปถึงเรซิ่น โดยบริษัทมีความชำนาญพิเศษอย่างยิ่งในการสรเงแม่พิมพ์ที่มีวัตถุดิบจากยางสังเคราะห์ประเภทต่างๆ ตามแบบที่ลูกค้าต้องการ เช่น Polyurethane , PE ,Silicone ฯลฯ เราทำได้ตามจินตนาการของลูกค้าเรื่อยมา จนกระทั่งบริษัท “ทูเทาแซ็นด์ ซัพพลาย” มีความมั่นคงทางธุรกิจในปี ๒๕๔๓ จึงได้มีการเปลี่ยนแปลงและจดชื่อใหม่จาก “ซัพพลาย” กลายมาเป็น “โปรเกรส” ตามตำราเพื่อให้เกิดศิริมงคลแก่บริษัท หลังจากนั้นไม่นาน ทางผู้บริหารได้มีความคิดริเริ่มที่จะทำแบบแม่พิมพ์สำหรับงาน STAMPED CONCRETE เพื่อการพิมพ์ลายลงบนพื้นซีเมนต์ หรือ เป็นการลอกเลียนลวดลายตามธรรมชาติเสมือนนำธรรมชาติมาไว้ในบ้านโดยไม่ทำลายทรัพยากรที่แท้จริง ซึ่งตอบรับกับเจตนารมณ์ของทางบริษัทในการที่จะเป็น “บริษัทสีเขียว หรือบริษัทที่รักษ์โลก” ทางบริษัทจึงได้เริ่มศึกษา วิจัย พัฒนา มาอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี ทั้งนี้ “เราไม่สามารถจะผลิตแม่พิมพ์ที่ดีได้ หากเราไม่รู้ว่าแม่พิมพ์นั้นเอาไปทำอะไรได้บ้าง” จึงได้จัดตั้งบริษัทรับเหมาทำพื้นและผนังแสตมป์คอนกรีต ในนามว่า “สุวรรณภูมิ แสตมป์ คอนกรีต” ตั้งแต่ปี ๒๕๔๙ เรื่อยมา
ภายหลังการศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับงานแสตมป์คอนกรีต ทั้งในเรื่องการใช้เครื่องมือตบแต่ง แม่พิมพ์ และการใช้สี และประสบการณ์การรับเหมางานแสตมป์คอนกรีตมามากกว่า ๑๐ ปี ผู้บริหารจึงได้เกิดแนวคิดในการนำข้อมูลความรู้ เผยแพร่ให้สังคมไทยรู้จัก จึงได้จัดตั้ง “ชมรมแสตมป์คอนกรีตแห่งประเทศไทย” ขึ้นมาในปี พศ. ๒๕๕๔ ภายใต้จุดมุ่งหมายหลักที่ว่า “อาชีพใหม่ที่คนไทยต้องรู้จัก” โดยเป็นการเลือกใช้วัตถุดิบและเครื่องมือตบแต่งพื้นหรือผนัง แบบง่าย ประหยัดทั้งพลังงาน แรงงาน และต้นทุน สามารถสร้างสรรค์ผลงานได้อย่างรวดเร็ว เพิ่มมูลค่าของปูนซีเมนต์ธรรมดา ด้วยการสร้างลวดลายให้ดูสวยงามเหมือนธรรมชาติ ด้วยจุดประสงค์ให้คนไทยมีอาชีพใหม่ขึ้นมา จากความพยายามทำให้เกิดผู้รับเหมาหน้าใหม่ขึ้นมาอีกจำนวนไม่น้อย สร้างรายได้ให้คนไทยค่อนข้างมาก ด้วยการแบ่งตลาดกลุ่มงานตบแต่งสถาปัตย์ของบริษัทยักษ์ใหญ่ในเมืองไทยได้มาก และนิยมอย่างมากที่สุดสำหรับการทำพื้นซีเมนต์ในยุคปัจจุบัน
องค์กรยังพัฒนา คิดค้นอย่างไม่หยุดนิ่ง ด้วยการพยายามค้นหา และสร้างเทคนิคการทำแม่พิมพ์แสตมป์คอนกรีตอย่างต่อเนื่อง สร้างสรรค์ลวดลายใหม่ๆออกสู่ตลาดอยู่เสมอ เพื่อเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ของเรา คือ “พัฒนาอุตสาหกรรมก่อสร้างไทย” ให้โดดเด่น ด้วยอาชีพใหม่ โดยผลงานปั้นเลียนแบบ เปรียบเหมือนสร้างธรรมชาติให้อยู่ในสังคมเมือง ทั้งนี้ยังต้องสอดคล้องกับ “การรักษ์โลก” ไม่ทำลายธรรมชาติ ตามเจตนารมณ์ขององค์กร แต่การพัฒนาของเรายังขยับขยายอย่างต่อเนื่อง ภายใต้ความร่วมมือของ “บริษัททูเทาแซ็นด์ โปรเกรสจำกัด” และ “บริษัทสุวรรณภูมิ แสตมป์คอนกรีตจำกัด” โดย ทายาททางธุรกิจรุ่นใหม่ คือ คุณจักรกฤษ และ คุณญาศิณี กำปั่นทอง ได้สร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่แห่งการตกแต่งผนัง จัดตั้ง “บริษัท เอ็มเอ็ม พลัสคอนสตรั๊คชั่นเฮ้าส์” อย่างเป็นทางการ ในปี พศ. ๒๕๕๖ เพื่อการผลิตคิดค้นนวัตกรรมใหม่ๆสำหรับการตกแต่ง และเป็นศูนย์ฝึกอบรมอาชีพทางด้านตกแต่งก่อสร้างแนวใหม่ อย่างเป็นทางการ
Company-profile-2.jpg
ในปัจจุบัน MMPLUS CONSTRUCTION HOUSES จึงเป็นบริษัทในเครือที่สร้างสรรค์ผลิตผลแห่งนวัตกรรมตกแต่งผนังที่เราเรียกว่า “ MMWALL “ ฉนวนกันความร้อนสามมิติแห่งแรกในประเทศไทย (3D INSULATION PANEL FOR DECORATIVE) ซึ่งยังคงรูปแบบและคงจุดยืนขององค์กร ในการนำความเป็นธรรมชาติกลับคืนสู่วิถีชีวิตของคนเมือง แต่ไม่ใช่เพียงแค่ลวดลายสวยงาม เสมือนจริง เช่น ลายไม้ ลายไม้ไผ่ ลายหิน เป็นต้นแล้วนั้น ยังได้นำเอาคุณสมบัติการป้องกันความร้อน ลดอุณหภูมิจากภายนอกไม่ให้เข้าสู่ตัวอาคาร ยังช่วยกั้นเสียงเพื่อตอบสนองวิถีชีวิตคนเมือง รูปแบบการอยู่อาศัยในคอนโดมิเนียม ห้องพัก อพาร์ทเม้น ที่ต้องการความเป็นส่วนตัวมากยิ่งขึ้นอีกด้วย พร้อมด้วยความรวดเร็วในการติดตั้ง น้ำหนักเบา สามารถติดตั้งเองที่บ้านได้ง่ายๆ เพื่อตอบโจทย์ความเร่งรีบ ของชีวิตคนเมืองในปัจจุบันนี้ 3D INSULATION WALL จึงได้ถูกปล่อยออกสู่ตลาดในชื่อว่า “MMWALL” ทีมงานและองค์กรยังคงพัฒนาคิดค้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อปรับปรุงและสร้างสรรค์ลวดลายที่แตกต่าง หลากหลาย เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ผู้บริโภค จากนี้ไป ยังคงมีนวัตกรรมใหม่ๆ ที่รอการปลดปล่อยเข้าสู่วงการก่อสร้างและงานตกแต่ง ภายใต้การบริหารของทายาทธุรกิจ ในนามของ MMPLUS CONSTRUCTION HOUSES
bottom of page