top of page
Search

รู้หรือยัง ? เทรนด์แต่งผนังมาแรง ปี 2021

การตกแต่งผนังเป็นอีกเทคนิคการแต่งบ้านให้สวยมีเสน่ห์ และดูน่าสนใจ แต่การตกแต่งบ้านหรือผนังก็มีอยู่หลากหลายสไตล์ผลัดเปลี่ยนหมุนเวียนไปตามความชอบส่วนตัวบ้าง หรือตามกระแสเทรนด์นิยมบ้าง


แล้วปี 2021 นี้ คุณรู้หรือยัง เทรนด์แต่งผนังแบบไหนมาแรง ?

อบอุ่น เน้น ECO


เทรนด์รักษ์โลกไม่เคยลดน้อยถอยลงไปไหน ยังถูกใส่ใจจากหลายด้านเสมอ การแต่งบ้านแนว ECO หรือเชิงอนุรักษ์ในยุคนี้เลือกได้หลายทาง ตั้งแต่การเลือกใช้วัสดุจากธรรมชาติเพื่อการย่อยสลายง่าย หรือที่นิยมกันในตอนนี้คงเป็นนวัตกรรมแต่งผนังด้วยแผ่นฉนวนกันความร้อน 3 มิติ ที่ออกแบบลวดลายเลียนแบบวัสดุทางธรรมชาติอย่างสมจริง เพื่อลดการใช้ทรัพยากรป่าไม้หรืออื่น ๆ นำมาตกแต่งผนังผสมผสานกับต้นไม้จัดวางตามมุมต่าง ๆ ก็ทำให้บ้านดู ECO บรรยากาศอบอุ่นแบบธรรมชาติแล้วล่ะภาพ : pexels.comTexture เน้นพื้นที่


ผนังที่ให้สัมผัสหรือลวดลายถึงพื้นผิวเป็นอีกเทรนด์ที่หลายคนให้ความสนใจ เช่น กำมะหยี่ บุหนัง แกรนิต หินอ่อน หรือหินเทียม ใช้เทคนิคตกแต่งผนังมุมใดมุมหนึ่งของบ้านจะช่วยให้รู้สึกถึงการเพิ่มขึ้นของพื้นที่ ดูมีสัดส่วนเฉพาะได้ชัดเจนขึ้น อ้อ ! เดี๋ยวนี้การตกแต่งสไตล์นี้ทำเองแบบไม่จ้างช่างก็ได้นะ อย่างหินเทียมแค่มีแม่พิมพ์ทำหินเทียมก็สามารถหล่อและแต่งสีเองได้ไม่ยากเลย


Abstract โดดเด่น เน้นนามธรรม


ธรรมชาติไม่ไกลจากความสนใจ ศิลปะก็ไม่หายจากใจคนเช่นกัน ศิลปะแนว Abstract ที่ให้ความรู้สึกทางนามธรรมเป็นที่นิยมอย่างกว้างขวางขึ้นจากคนทั่วไปที่เลือกใช้ภาพวาดแนว Abstract ตกแต่งผนัง ทำให้ผนังสวยแบบมีจุดเด่นที่สามารถดึงดูดสายตาได้ทันทีที่มอง โดยมีเทคนิคใช้ของตกแต่งแบบเน้นรูปทรง ประติมากรรม หรือนอร์ดิก เข้ามาช่วยเสริมภาพ : pexels.comVintage เน้นย้อนยุค


น่าแปลกที่ปี 2021 แม้ยุคสมัยจะใหม่ขึ้นเรื่อย ๆ แต่คนเรามักจะโหยหาความรู้สึกของวันวานเสมอ การแต่งผนังบ้านแนว Vintage จึงเน้นการสร้างบรรยากาศความเก่า ย้อนยุค อาจใช้ภาพแนววินเทจติดผนังที่แต่งโทนสีและลวดลายวินเทจอีกทีนึง ร่วมกับชุดโซฟาที่คลุมโทนสีความวินเทจก็ช่วยย้ำชัดดึงอารมณ์ความเก่าร่วมสมัยออกมาได้อย่างดีใครที่กำลังอยากแต่งบ้าน แต่ไม่รู้จะเริ่มตรงไหน ลองตกแต่งผนังในสไตล์ต่าง ๆ ตามเทรนด์ของปี 2021 นี้ดูก็ไม่เลวนะ ไปแต่งบ้านกันดีกว่า Let’s goooooooo !
2 views0 comments

Comentarios


bottom of page